top of page
Cateม่วง.png

George, Paul, Ringo พร้อมหน้าพร้อมตากันครั้งสุดท้าย วันนี้ในปี 2001

อัปเดตเมื่อ 12 พ.ย. 2566

วันนี้ในปี 2001 (พ.ศ.2544) หรือเมื่อ 22 ปีที่แล้ว เป็นครั้งสุดท้ายที่ George Harrison, Paul McCartney และ Ringo Starr ได้อยู่ด้วยกันพร้อมหน้า


จากนั้นอีก 17 วันให้หลัง เขาก็จากไปในวันที่ 29 พฤศจิกายนด้วยวัยเพียง 58 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งของพอลในลอสแองเจลิส เราไปอ่านเรื่องราวในวันนั้นกัน วันที่เป็นความสุขสุดท้ายของจอร์จกับเพื่อนบีทเทิ้ลทั้งสอง (ข้อมูลบางส่วนมาจาก beatlesdaily.com)


Paul, Ringo และ George กับภาพสุดท้ายที่ได้พบปะกัน
Paul, Ringo และ George กับภาพสุดท้ายที่ได้พบปะกัน

จอร์จรู้ตัวว่าเขาคงอยู่ได้อีกไม่นาน จึงนัดเพื่อนๆมาเจอกันที่โรงแรมในกรุงนิวยอร์ค พอลบินมาจากกรุงลอนดอนพร้อมกับคู่หมั้น Heather Mills ส่วนริงโก้บินมาล่วงหน้า 2-3 วันก่อนหน้านั้นแล้ว


ช่วงเวลาแห่งความสุขของ George, Paul, Ringo

ช่วงเวลานั้นจอร์จดูอ่อนแรงมาก ไม่แข็งแรงเหมือนเก่า ดื่มแต่น้ำและกินแต่อาหารมังสวิรัต และต้องรับยาอยู่ตลอดเวลา แต่จอร์จดูสดใสขึ้นมาทันทีเมื่อได้เจอเพื่อนเก่าอีกครั้ง วันนั้นมีแต่เสียงหัวเราะ คุยกันสนุกสนาน คุยแต่เรื่องราวในอดีตรวมถึงเรื่องที่เก็บเป็นความลับไม่ให้สื่อรู้ และถูกเปิดเผยในที่สุด


"จอร์จย้อนเล่าวันที่เขาเสียความบริสุทธิ์เป็นครั้งแรก เรื่องเกิดขึ้นที่ห้องพักในเมือง Hamburg เยอรมัน จอร์จนึกว่าเพื่อนๆหลับกันหมดแล้ว พอเขาเสร็จกิจ ทั้งจอห์น พอล ริงโก้ลุกขึ้นมาตบมือ แสดงความยินดีกันถ้วนหน้า"
Ringo, Paul และ George ในปี 1968 (Yellow Submarine)
Ringo, Paul และ George ในปี 1968 (Yellow Submarine)

หลังจากอยู่ด้วยกันนานสมควรแก่เวลา ริงโก้จึงขอตัวลากลับเพื่อไปดูแลลูกสาววัย 31 ปีที่เข้ารับการรักษาเนื้องอกในสมองที่บอสตัน


ส่วนพอลใช้เวลาอยู่กับจอร์จและครอบครัวของเขาต่อไปอีกสักพัก ก่อนที่จอร์จจะเตรียมตัวเพื่อกลับไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล


จอร์จมีแต่ความสุข

นายแพทย์ กิล เลเดอร์แมน (Dr. Gil Lederman) ผู้ดูแลจอร์จเล่าให้ฟังว่า "เป็นช่วงเวลาที่จอร์จดูมีชีวิตชีวา ไม่มีเรื่องเศร้า มีแต่เสียงหัวเราะ แม้จะมีน้ำตาไหลออกมาแต่ก็เป็นภาพที่ดูดี หลังจากที่เพื่อนกลับกันหมดแล้ว จอร์จรู้สึกดีและสงบ เขาดูมีความสุขมาก เป็นการพบกันครั้งสุดท้ายพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง 3 คนจึงมีความหมายกับจอร์จมาก"

 ในปี 1995 (Anthology)
Ringo, Paul และ George ในปี 1995 (Anthology)

สำหรับตัวคุณหมอเอง เขารู้สึกว่านี่เป็นปรากฏการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้อยู่ตรงนั้นด้วย เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ เขาได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับ Beatles ทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นหนึ่งในไอคอนที่โดดเด่นที่สุดในศตวรรษที่ 20......วันนี้ในอดีต


วี welove / 12 Nov 2020 (edit 2021/2023)

ติดตามทางเพจ Facebook

ติดตามทาง Line

ติดตามทางเว็บไซต์ welovechannel.info

ความคิดเห็น


bottom of page